Gợi ý cách chọn vật liêu gỗ công nghiệp tạo nên căn bếp hoàn hảo

Ngày: 01/11/2017 lúc 14:54PM

Độ bền của tủ bếp phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu làm ra nó. Vì thế hôm nay, Bepau sẽ tư vấn cách chọn vật liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp cho nhà bạn.

Để hình thành lên một chiếc tủ bếp, ta cần quan tâm tới hai yếu tố: một là cốt gỗ, hai là vật liệu bề mặt dán lên cốt gỗ.

1. Các loại cốt gỗ công nghiệp

Có 3 loại cốt gỗ chính
+ MDF (có 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường): thường được sử dụng làm cánh tủ
+ MFC ( có 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường): thường được sử dụng làm thùng tủ
+ Gỗ dán ( thường ít sử dụng hơn)

2. Những loại vật liệu bề mặt

+ Acrylic

Gỗ Acrylic có tên gọi phổ biến là Mica có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA – viết tắt của poly (methyl)-methacrylate.

Chất liệu Acrylic có tính nhiệt dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu (còn gọi là kính thủy tinh) và khả năng chống tia cực tím.

Gỗ Acrylic có màu sắc rất phong phú đa dạng với 36 màu từ màu trơn, metalic đến những vân gỗ sang trọng.

Gỗ Acrylic là sản phẩm có tính chất xanh sạch thân thiện và bảo vệ môi trường, dễ lau chùi, có thể đánh hết những vết trầy xước trên bề mặt khi bị xước nhẹ vượt trội hơn hẳn những đồ gỗ được phủ bằng bất cứ loại sơn nào

+ Laminate

Gỗ Laminate có tên khoa học là High-pressure laminate, hay chúng ta vẫn quen gọi là “Formica”, là vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc và hoa văn.

Gỗ Laminate được chế tạo theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper(lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn.

+ Melamine

Gỗ Melamine có nghĩa là ván gỗ dăm phủ Melamine.

Gỗ Melamine có cấu tạo từ một bazơ hữu cơ có công thức hóa học C3H6N6 tạo thành từ 3 phân tử cyanamide (CN2H2). Melamine tan ít trong nước, có khả năng giải phóng Nito khi gặp nhiệt độ cao và được sử dụng làm chất chống cháy.

Cấu tạo gỗ Melamine gồm 2 phần được ép liên kết với nhau:
– Phần 1 (lớp ngoài) là giấy có định lượng cao hay còn gọi giấy cao cấp
– Phần 2 (bên trong) là MDF hoặc gỗ ván dăm

Nguyễn Xuân Bính
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục